5 Lưu ý cần biết khi làm được một khu lăng mộ đá

Nói đến làm mộ đá người ta không thể không biết đến Làng Nghề Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Hoa Lư Ninh bình đá là một nghề truyền thống từ xưa được phát triển cho đến ngày hôm nay.
Để làm được một khu lăng mộ cần phải nắm rõ được kích thước chiều rộng, chiều dài của khuôn viên muốn làm và định hình được làm những sản phẩm như thế nào để phù hợp với khuôn viên và phong thủy.

Những Điều Cần Biết Khi Làm Một Khu Lăng Mộ Đá.
1, Cây Hương
-Cây hương dùng để thờ chung cho Khu Lăng Mộ  có kích thước chiều rộng từ 133cm, 147cm, 155cm…cho đến hơn 4m tùy vào khuôn viên to hay nhỏ để mình đặt làm kích thước sao cho phù hợp.
2, Lan Can
Lan can hay còn gọi là hàng rào đá, dùng để liên kết với lăng thờ chính và bao quanh hết Khu Lăng Mộ Đá cũng có rất nhiều kích thước cũng như mẫu mã  để cho khách hàng dễ dàng lựa chọn.
3, Cổng đá
Cổng đá có hai loại đó là cổng đơn và cổng tứ trụ. Cổng đơn chỉ có 2 cột chính dành cho những khuôn viên có kích thước bé phù hợp, còn cổng tứ trụ cũng có tên gọi khác gọi là cổng tam quan. Có 4 cột gồm 2 cột chính và hai cột phụ liền
4, Cuốn thư đá
Cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong đá dùng để trước cổng của Khu Lăng Mộ Đá có ý nghĩa là để trấn trạch cho cả khu lăng. Kích thước cuốn thư phụ thuộc vào kích thước rộng hay hẹp của cổng để mình làm sao cho phù hợp.
5, Mộ đá
Nói đến Khu Lăng Mộ Đá thì mộ đá là phần không thể thiếu khi làm một khuôn viên. Mộ đá là một phần quan trọng, để biết được làm kích thước sao cho phù hợp thì chúng ta trước hết phải biết được phần mộ đấy dùng cho cát táng hay dùng cho loại phần mộ không bốc. Nếu như là phần mộ không ốc thì phải làm theo kích cỡ lớn, còn những phần mộ đã cát táng thì chỉ làm kích thước cỡ trung hoặc bé. Mẫu mã để làm một phần mộ dành cho trong khu lăng mộ chỉ làm phần mộ không mái là phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *