Nên xây mộ đá vào thời gian nào trong năm là tốt nhất?

Nên xây mộ đá vào thời gian nào trong năm là tốt nhất là một trong số những thắc mắc của rất nhiều người trên mảnh đất Việt Nam để hợp phong thủy và thời tiết.

Nên xây mộ đá vào thời gian nào trong năm là tốt nhất là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người Việt thắc mắc. Ở thời điểm hiện tại lĩnh vực tâm linh, phong thủy rất được quan tâm đó đó để có một ngôi mộ đẹp về mặt phong thủy lẫn độ bền chúng ta cần phải đáp ứng những tiêu chí như: Nên xây vào thời gian nào trong năm, chọn mẫu phong thủy, chất liệu ra sao,… Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn thời gian tốt nhất trong năm để xây mộ.

Nên xây mộ đá vào thời gian nào trong năm là tốt nhất?

Theo kinh nghiệm của ông cha ta truyền lại và kinh nghiệm thực tế dựa vào kiến thức phong thủy cho thấy rằng, thời gian xây mộ đá trong năm thích hợp nhất là vào thời điểm cuối năm và trước tiết thanh minh.

Xây mộ đá vào thời điểm cuối năm

Thời điểm cuối năm thường tính theo lịch Âm, bắt đầu từ tháng 8 âm lịch hàng năm thì việc xây dựng mô đá diễn ra thường xuyên và cao điểm nhất là tháng 10 và tháng 11 âm lịch.

Theo phong tục tập quán của người Việt thì thời gian cải táng thường diễn ra vào 3 tháng cuối năm, chính vì lý do đó mà việc cải táng xong thì người ta sẽ tiến hành xây dựng mộ đá.

Hiện nay, ở miền Bắc nhất là vào những mùa khô hanh, mặt trời bị mây che phủ nên rất ít tổn hại cho xương cốt và thời gian cát bốc mộ sẽ thực hiện vào ban đêm. Đối với miền Trung và miền Nam cuối năm hay mưa bão nên thường sẽ không có tục cải táng.

Xây mộ đá vào thời điểm trước Tiết Thanh Minh

Tiết Thanh Minh là phong tục đã có từ rất lâu của dân tộc Việt Nam, là ngày mà con cháu tưởng nhớ về ông bà, cha mẹ đã khuất của mình và đây cũng là dịp tu sửa khang trang lại mộ phần của những người mà bạn yêu quý nhất.

Tiết Thanh Minh thường rơi vào tháng 3 âm lịch hàng năm vì đây đây cũng là thời điểm khá thuận lợi trong công ăn việc làm đối với tất cả mọi người, chưa phải bận rộn lo toan về công việc nên thời gian tu sửa, xây dựng lại mộ đá cũng sẽ thoải mái hơn.

Hàng năm cứ hễ vào dịp Tết Thanh Minh thì những người con hiếu thảo khắp nơi trên mọi miền đất nước Việt Nam dù có đi làm xa đến đâu cũng đều canh thời điểm này về để tảo mộ, tưởng nhớ công ăn nuôi nấng sinh thành, yêu thương chăm sóc của những người đã khuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *